Học cách lắng nghe con gái chính là chìa khóa để bạn có thể thành công trong việc giao tiếp, trò chuyện với phái đẹp!

Chào bạn, đây là một bài viết rất đặc biệt, có thể nói là hiếm hoi của tôi về một kỹ năng giao tiếp rất quan trọng, đó là lắng nghe. Tôi thường chỉ chia sẻ về kỹ năng lắng nghe con gái với các học viên VIP trong chương trình Đàn ông đỉnh cao của mình, tuy nhiên hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho anh bạn thật cụ thể về kỹ năng được cho là quan trọng hàng đầu trong giao tiếp này.

cách lắng nghe con gái

Tại sao phải học cách lắng nghe con gái?

Rất nhiều người hỏi tôi những câu hỏi dạng như sau:

“Anh ơi, sao em không nghĩ ra gì để nói cả?”

“Anh ơi, sao cô ấy không nhiệt tình với em lắm”

“Hình như em nói toàn cái cô ấy không thích thì phải!”

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị hạn chế trong việc giao tiếp, trò chuyện với con gái, nhưng mà nguyên nhân hàng đầu đó chính là việc chúng ta chưa có kỹ năng lắng nghe. Một ví dụ cụ thể ở đây, đó là việc mà một số anh chàng ngoài kia, chỉ biết hỏi liên tục những câu hỏi mang tính phỏng vấn, mà không hề biết cách phát triển cuộc trò chuyện dựa trên những gì mà cô gái cho họ biết. Và nguy hại hơn, việc không có kỹ năng lắng nghe con gái, bạn sẽ dễ dàng bị bí chủ đề, nói lan man, không đúng những gì mà cô gái muốn nghe, dẫn đến việc bạn bắt đầu lan man và bắt đầu quay trở về những chủ đề nhàm chán như gia đình bạn bè, trường học…

Ngược lại, nếu như anh bạn có được khả năng lắng nghe con gái một cách thượng thừa, bạn sẽ dễ dàng hiểu được những ẩn ý của con gái, và nói đúng thứ mà họ muốn nghe, qua đó đạt được hiệu quả cao trong giao tiếp.

Và tuyệt vời hơn nữa, đó là bạn có thể bắt đầu xây dựng được sự kết nối rất sâu với cô ấy, và rồi  cô ấy cũng sẽ coi bạn là một người tâm đồng ý hợp, có thể hiểu được nỗi lòng của mình, hiểu được những điều mà cô ấy chưa hề nói ra.

Cách lắng nghe con gái hiệu quả nhất

Rất nhiều người nghĩ rằng, lắng nghe tức là phải tập trung, phải nhìn chăm chú vào người nói, cố gắng để ý quan sát họ một cách thật cẩn thận. Nhưng thực tế, khi mà họ càng làm như vậy, thì thứ mà họ nhận lại được chỉ là sự căng thẳng, khó chịu mà không hề cảm nhận được bất cứ điều gì cả.

Cho nên việc hiểu và nắm được các kỹ thuật lắng nghe khi giao tiếp nói chung và đặc biệt là kỹ năng lắng nghe con gái nói riêng là vô cùng quan trọng. Pablo D sẽ chia sẻ cho anh bạn 3 lời khuyên sau, để anh bạn tham khảo:

#1 Hãy ngồi thoải mái và tự nhiên nhất.

Bạn biết rồi đó, thoải mái và tự nhiên chính là chìa khoá để giúp anh bạn có thể nói chuyện thực sự thú vị với con gái. Tư thế ngồi của anh bạn rất quan trọng, hãy ngồi ngả về phía sau khi nói chuyện, hay lắng nghe cô ấy nói, hai tay và chân rang rộng và để thật thoải mái. Khi ngồi như vậy bạn sẽ có cảm giác thật tự tin, và có thể thoải mái nhất, tự nhiên nhất.

Và khi bạn đã thật thoải mái, lúc này, tiềm thức của bạn sẽ bắt đầu kích hoạt các cơ chế cảm nhận ở trong đầu. Bạn sẽ tinh nhanh hơn, nhạy bén hơn và dễ dàng phát hiện và cảm nhận được những điều mà cô gái muốn nói, cảm nhận được con người, tính cách của cô ấy một cách dễ dàng.

Bạn không cần phải ngả người về phía cô ấy, cũng đừng nhìn chằm chằm vào mắt cô ấy khi cô ấy nói chuyện, hãy ngồi thật tĩnh, để cơ thể thoải mái, bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được rất nhiều, khả năng lắng nghe và óc quan sát của bạn sẽ được kích hoạt.

#2 Để ý những thông tin quan trọng và học cách liên hệ

Như tôi đã chia sẻ rất nhiều, một số anh chàng liên tục hỏi, hỏi và hỏi, họ giao tiếp một cách rất hạn chế và đó là lý do khiến cuộc trò chuyện đi vào ngõ cụt. Bạn có biết tại sao lại vậy ko? .. Đơn giản thôi, đó là do những người này không hề biết cách liên hệ.

Khi nghe con gái nói chuyện, bạn hãy nhận biết một vài thông tin quan trọng trong lời nói của cô ấy, và liên hệ sang một vài chủ đề khác liên quan. Làm như vậy sẽ giúp bạn không bao giờ thiếu chuyện để nói, mà hơn nữa nó còn thể hiện rằng, bạn có một óc quan sát và sự từng trải tuyệt vời.

Ví dụ, đơn giản giả sử một cô gái nói với bạn là cô ấy ở với gia đình, có cả ông bà chẳng hạn:

“Em ở với bố mẹ, nhà em ở với ông bà”

Thay vì hỏi ngay mấy câu như: “thế ông bà em bao nhiêu tuổi?? Có mấy anh chị em??…”

Hãy liên hệ ngay bằng những câu như sau:

“Ui, thế thì lúc ăn tối chắc là vui như Tết ý e nhỉ?..”

Hoặc “Thế ah, có phải bố mẹ em là con một không?”

Hoặc “Thế chắc bố mẹ em phải dễ tính lắm ý nhỉ, anh thấy gia đình mà nhiều thế hệ vậy ở chung với nhau thường hay khó chịu lắm! “

Bạn hiểu cách liên hệ chưa nhỉ? Tất nhiên khi trải nghiệm của bạn nhiều rồi, kiến thức của bạn tốt về nhiều lĩnh vực, bạn sẽ không bao giờ thiếu thứ để liên hệ cả. Và đó là chìa khoá để mở ra lối thoát cho câu chuyện. Và quan trọng hơn, bạn đã biết cách lắng nghe con gái, cô ấy sẽ biết và ghi nhận bạn.

Học cách săn gái đẹp thực chiến của Pablo D tại kênh Twister này nhé ae:

#3 Hãy đặt câu hỏi tại sao

Đặt câu hỏi tại sao là cách mà bạn kích thích não bộ của bạn hoạt động. Thỉnh thoảng, khi một cô gái nói cho bạn một điều gì đó, hãy động não một chút và đặt câu hỏi tại sao. Tại sao lại đi du lịch nhỉ? Tại sao… ?

Khi bạn đặt câu hỏi tại sao như vậy, và tự trả lời nó, bạn nhận ra rất nhiều điều, có thể bạn sẽ đoán được nhiều thứ đằng sau lời nói của cô gái, những thư cô ấy chưa hề nói cho bạn. Và khi bạn nói ra được những điều đó, với phụ nữ, đó chính là sự quan tâm. Cô ấy sẽ bất ngờ về việc tại sao bạn lại hiểu được cô ấy như vậy. Còn nếu như bạn đoán sai, chả làm sao cả, không ai đánh giá bạn về điều đó.

Trên đây là một vài lời khuyên quan trọng, mà Pablo D muốn chia sẻ đến cho anh bạn, hi vọng a bạn rút ra được nhiều điều về cách lắng nghe con gái khi nói chuyện. Để giúp bạn có thể tự tin giao tiếp và trò chuyện với con gái một cách hiệu quả hơn, hấp dẫn hơn, tôi đã thiết kế ra một chương trình có tên là “37 MẪU CÂU TÁN GÁI”, nếu bạn muốn nâng cao level tán gái của mình lên, đừng bỏ lỡ chương trình tuyệt vời này.

Hẹn gặp lại!

**Vui lòng để lại bình luận có dấu.. Bình luận không dấu sẽ bị xóa không lý do**